Phương pháp chữa trị tự nhiên cho bệnh tiểu đường
(08:27 | 06/11/2014)
  - Điều trị bệnh tiểu đường với các phương pháp tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng. Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường thường là do các thói quen sống và sinh hoạt hàng ngày, vì thế việc điều trị căn bệnh này bằng các phương pháp tự nhiên là rất phù hợp.

 Quả bơ

Hay cũng gọi là quả lê tàu, có màu xanh đậm và được biết đến như là một thực phẩm “béo”. Tuy nhiên, chất béo trong trái bơ là chất béo tốt và rất cần thiết thể nâng cao độ nhạy cảm insulin.

Trái bơ cũng chứa nhiều axit flic, vitamin C, kali và vitamin E (rất cần thiết cho giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tổn thương dây thần kinh). Ngoài ra, quả bơ cũng rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược rất quý và có thể được sử dụng để điều trị tiểu đường. Nhân sâm đã được cho thấy là tăng khả năng giải phóng insulin từ tuyến tụy và tăng khả năng nhận cảm insulin. Ngoài ra, nhân sâm cũng có tác dụng làm giảm đường huyết trực tiếp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy sử dụng 200mg chiết xuất nhân sâm mỗi ngày cải thiện được khả năng kiểm soát đường huyết cũng như mức năng lượng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Giáng hương quả to

Loại cây này này thường được sử dụng ở Ấn Độ như là một phương pháp điều trị tự nhiên cho tiểu đường. Chất flavonoid và epicatechin chiết xuất từ vỏ cây giáng hương đã được thí nghiệm với chuột là có tác dụng ngăn ngừa tổn hại một loại tế bào bê-ta. Cả epicatechin và chiết xuất rượu thô của giáng hương quả to đều có tác dụng phục hồi chức năng của tế bào bê-ta tuyến tụy. Không có loại thuốc hoặc phương pháp điều trị tự nhiên nào khác có thể làm được điều này.

Dây thìa canh

Loại cây này giúp hỗ trợ tuyến tụy sản suất ra insulin trong tiểu đường tuýp 2 nên là một phương pháp điều trị tự nhiên khá tốt cho căn bệnh này. Dây thìa canh cũng cải thiện khả năng giảm đường huyết của insulin trong cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Nó làm giảm cảm giác thèm ngọt. Loại thảo dược này có thể là một thay thế tuyệt vời cho các loại thuốc uống giảm đường huyết cho tiểu đường tuýp 2.

Cỏ cari

Các thí nghiệm và nghiên cứu y học đã chứng minh được rằng đặc tính chống tiểu đường của hạt cỏ cari. Thành phần trong cỏ cari đem lại đặc tính chống tiểu đường là trong phần bị khử mỡ của hạt bao gồm alkaloid trogonelline, axit nicotinic và coumarin.

Hành và tỏi

Đây là 2 loại gia vị và cũng là thảo dược dễ tìm kiếm để điều trị tiểu đường một cách tự nhiên. Hành và tỏi rất có hiệu quả trong việc giảm độ đường huyết.

Tác dụng này cũng giống trong chiết xuất sống và chín của hành. Hành ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa glucose của gan và kích thích tiết ra insulin, ngăn ngừa phá hủy insulin.

Tinh chất chiết suất từ hành có tác dụng giảm nồng độ đường huyết. Tinh chất hành sử dụng càng nhiều, kết quả thu được càng cao. Ngoài ra cũng có các ảnh hưởng có lợi được tìm thấy trong chiết suất hành chỉ với mức độ sử dụng thấp. Hành sống hoặc chín không có sự khác biệt trong kết quả thu được. Hành ảnh ưởng đến khả năng chuyển hóa của glucozo của gan và tăng cường giải phóng insulin.

Lá cây việt quất

Cây việt quất làm tăng độ chắc chắn của mao mạch, ngăn ngừa tổn hại và nâng cao chất lượng của hệ thống mạch máu. Ở Châu Âu, nó được sử dụng như là một chất chống xuất huyết trong quá trình điều trị các bệnh về mắt bao gồm cả bệnh màng lưới do tiểu đường. Hỗn hợp lá cây việt quất có một lịch sử lâu dài trong việc sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường.

Quế

Quế có thể giúp nâng nâng cao hiệu quả của insulin lên 3 lần. ợi ích của việc sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên dành cho bệnh tiểu đường so với việc sử dụng thuốc là rất nhiều. Chúng rất an toàn để sử dụng, loại bỏ được vấn đề mà không gây ra các tác dụng phụ.

TTVN TỔNG HỢP

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác
Đái tháo nhạt (23/05/2014)  
Vô kinh (19/05/2014)  
Axit uric (19/05/2014)  
Rậm lông (15/05/2014)